Lê Hoàng Ngân

Designer, 30 tuổi

Lẽ ra chưa kịp viết, mà ngứa tay quá. Review một chút về phim Cô ba Sài Gòn.

Hà cớ gì trong bao nhiêu cách review phim, người ta luôn chọn cách bất lịch sự nhất: Viết toẹt tất tần tật tình tiết, twist, nhấn nhá của bộ phim, sinh động đến nỗi tưởng tượng được ngay hình ảnh phim trong đầu. Vậy có khác gì livestream?

Nhiều người hỏi, tại sao khai thác bối cảnh Sài Gòn 1969 mà chỉ thoang thoảng qua những nội cảnh, tiểu cảnh & vài đoạn phim tư liệu nhoè nhoẹt và rồi đánh giá cả ekip người ta là hời hợt, thiếu dũng cảm & dấn thân. Ồ, ai đồng ý với câu này xin mời gõ “Bụi Đời Chợ Lớn” vào Google và đọc xem người ta đã mất bao nhiêu tâm huyết, tiền của, sức lực & thời gian cho một quyết định dũng cảm ngày đó?

Còn rất nhiều lúc chỉ một hình xăm nhỏ của cô/ cậu ca sĩ nào đó lướt qua một vài giây trên hình thì tập đó có khi khó mà sống nổ cửa ải kiểm duyệt, phải trầy vi tróc vẩy mà dựng mà cắt gọt lại. Anh chị nào ra MV cả team sẽ sống trong lo sợ tự hỏi bản có hở ko, có xăm không, có uống rụ bia gì trong clip không blah blah… Một cái MV thôi còn vậy, huống hồ là Cô Ba Sài Gòn trước 75 nhạy cảm kiêu kỳ và chưa bao giờ thôi đẹp.

Vì mình phải chờ cực lắm mới xem được một phim tôn vinh về nghề làm áo dài truyền thống, tôn vinh một sản phẩm mang đậm văn hoá của người Việt mà lại hiện đại vui tươi thấy thương vậy. Hàn, Trung, Nhật, Thái họ làm chuyện này lâu rồi. Mà hồi họ mới bắt đầu, đâu phải sản phẩm điện ảnh nào của họ làm cũng hay hoàn hảo trăm phần trăm? Chốt lại là ủng hộ phim Việt Nam.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?