Mạc Từ Bá Niên

MC/ Producer, 36 tuổi

Khi tôi làm việc với tư bản, hộ rất rõ ràng và chuyên nghiệp. Nên gần như mọi rủi ro đều được giảm xuống tối thiểu. Gần như không có rủi ro gì.

Tôi nhớ  một năm trước. Vào khoảng thời gian trước Tết Tây. Tôi có làm việc với một nhà sản xuất tới từ nước ngoài. Sau khi hoàn thiện xong hết. Anh ta có kì nghỉ lễ với gia đinh trong hai tuần.

Nhưng vì tôi là một producer khó tính. Tôi đã nói với anh ta rằng: “Bài nhạc này tôi sẽ phát hành vào Tết Việt Nam, vào ngày dd/mmm/yyyy, vậy nên anh cố gắng sửa lại chút tôi còn phát hành”.

Và thế là anh ta rút ngắn kì nghỉ từ hai tuần, còn một tuần, và về sớm hơn dự tính để hoàn thiện nốt theo yêu cầu của tôi. Và dĩ nhiên, anh ta hoàn thành TRƯỚC DEADLINE. Còn tôi thì tới giờ VẪN CHƯA PHÁT HÀNH bài hát đó.

Bài hát đó tôi chỉ phải trả $1000 cho phần nhạc (giá đặc biệt dành cho hãng thu âm của tôi – bởi còn là startup), và tips 30% giá trị hóa đơn cho sự chuyên nghiệp của anh chàng này.

Và tới giờ, chỉ còn 1 tháng là giáng sinh, lại gần tới ngày lễ Tết, và tôi vẫn chưa thể phát hành bài nhạc đó. Tôi tự cảm thấy, phải tự hỏi rằng: “lỗi của mình hay lỗi của xã hội, của tập thể?” Nhưng do không bao giờ đổ lỗi cho ai nên tôi lại nhận lỗi về mình. Từ đó stress và áp lực lại dồn lên bản thân CEO nhỏ bé này.

“Này em, em có biết anh đang cảm thấy khó khăn thế nào không… ?”

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2018 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?