Nguyễn Đức Hạnh

Marketing, 28 tuổi

Câu chuyện về chàng Soái ca Shark Khoa bị đồn là Gay và những câu chuyện về khởi nghiệp, với tôi:

  1. Trong 6 năm nay, cảm ơn các thể loại môi trường đã từng tham gia, mình tiếp xúc với đủ các bạn từ siêu gay, gay một tí, hơi thẳng, thẳng đôi lúc cong cho đến sup-pơ thẳng nên mình biết được ngần ấy đối tượng ra sao, suy nghĩ như thế nào và họ xử lý thế nào với người khác clan. Từ ôn hòa có và từ cả vũ lực cũng có. Không bàn đúng sai ở đây. Ai cũng có cái lý riêng và có một hình mẫu để theo đuổi và để trở thành nhưng thường yếu huyệt của con người là không lo chuyện mình mà thích lo hơn cho chuyện người, không phải chỉ riêng Việt Nam mà cả Tây cả Tàu vẫn chưa ngã ngũ và sòng phẳng trong tư duy không kỳ thị đối tượng thuộc thế giới thứ 3. Một điều kỳ lạ là khi nói đến Gay thì 99,99% sẽ nghĩ ngay đến vấn đề tình dục học – xàm xỡ, bẻ cong,… Thực ra có phải nhu cầu thể xác của Gay cao hơn 2 giới (được cho là mặc định) không thì không biết? Nhưng rõ ràng những chuyện xác thịt nó bị đẩy lên thái quá. Khiến cho cả gay và cả không gay trở thành dở hơi trong quan hệ thường ngày, dở hơi vì chuyện sợ bị “ăn chuối” mà phá hỏng các việc khác – như học tập, vui chơi, làm ăn, ký kết hđ… (giống như vì một chấm đen và vứt cả tờ giấy vại). Có bà chị trưởng thôn nói thế này:” Gay hay không gay nó tốt là được, mà bậy đúng đối tượng cũng được, miễn là mọi thứ theo nguyên tắc”. Và từ cảm nhận riêng của mình mí bạn bị kêu là thẳng siêu giỏi và nổi trội trong một lĩnh vực gì đó mà “thẳng” đôi lúc bó tay và chỉ biết kêu gào chửi rủa xã hội.
  2. SRTL – Sinh ra từ làng. Mình sinh ra từ làng – vùng núi cao siêu cao nơi cứ mở mặt ra là thấy trâu đâm đầu vào đá rồi. Nên được thấy thế giới nó ra sao với mình là cả một giấc mơ từ bé tí xíu. Qua đọc nhiều và làm (cũng chưa nhiều lắm đâu) thì mình thấy xuất phát điểm là có quan trọng ấy chứ – nó gọi là nguyên lý Hòn tuyết lăn – hiểu sơ sơ là thế này. Có 2 “cục” tuyết một to, một nhỏ lăn từ điểm vạch xuất phát. “Cục” nhỏ rất cố gắng lăn cần mẫn đến vạch đích, kết quả cũng to ra được so với ban đầu nhưng do đường kính nhỏ nên kết quả chỉ to được gấp 2. “Cục” to với thể hình vạm vỡ hơn, cũng lăn từng ấy quãng đường, cũng to gấp 2 lần kích thước ban đầu. Nhưng so sánh với cục nhỏ là đã gấp 4 lần cục nhỏ ban đầu. Bài học ở đây là, đôi khi người ta đã thắng bạn ở xuất phát điểm rồi. Trước khi lăn – hãy cố gắng cải thiện xuất phát điểm của mình càng nhiều càng tốt. Vì nếu vẫn là “cục tuyết” bé, may mắn thì còn đến đích, còn không may mắn gặp một cục pooptrên đường là hết lăn luôn. =>> Trước khi lăn — hãy bình tĩnh nâng thể lực của mình.
  3. CFD – Confidant – Tri âm – Tri kỷ. Thực ra mình cực khoái một bạn tâm giao đánh cờ thưởng nguyệt ngâm thơ xả khói uống trà với mình. Cập nhật tình hình cho nhau, thúc đít nhau mà đi. Đôi khi thấy mình đi nhanh qua, đôi lúc lại chậm quá nên cần một dây dữ lại.
    Nhưng thường các bạn: Một là quá phân tâm bởi thế giới phái đẹp, hai là cáu kỉnh vặt, ba là chưa đủ công cụ , bốn là không có sense of arts nên dễ hút vào mấy chuyện xôi thịt, năm là quá cố tỏ ra thực tế bị dòng đời tạt cho hư người… nên đôi lúc cũng khá buồn chỉ có bạn trò truyện chứ chưa có bạn tâm giao. Once in awhile cũng thấy buồn buồn.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?