Tăng Trung Nghĩa

Marketing, 31 tuổi

Tình cờ gặp lại cô giáo cũ, ngày xưa cô ấy đã xui cả lớp và các phụ huynh để con không ai được chơi với mình?! Câu nói quen thuộc của cô mỗi khi tuyên truyền là: “thằng này láo lắm, bố mẹ nó chiều xong đua đòi, sau này cũng chả ra cái gì đâu chơi với nó chỉ hỏng người”. Thậm chí cô còn không bao giờ nở nửa nụ cười, các bạn tới nhà cô học thêm cô còn tuyên truyền hăng say để không ai chơi với mình.
Tới hôm nay gặp lại cô, sau hơn chục năm, và biết con của cô ra trường rồi vẫn chưa xin đc việc gì ra cái hồn người. Cô hỏi:”Nghĩa bây giờ làm gì?” – “Dạ em làm linh tinh đủ tiêu cô ạ, em làm sao làm Nhà nước được!”. Xong cô cười khẩy, rồi thấy mình nặng nề leo lên xe cô vội bật khẩu hình mồm chữ O….Chắc lại nghĩ thằng này cặp kè hay ăn cắp ăn trộm đâu ra được cái xe cho mà xem.
Suy nghĩ của người lớn đôi khi nói thật không bằng đứa trẻ con, phải nhìn vào mặt tích cực những gì họ làm được kìa. Cứ đánh giá con người qua mấy cái tờ giấy bằng cấp.

Cho dù bạn có bao nhiêu tiền, nổi tiếng hay quyền lực thế nào thì cũng nên học cách khiêm tốn. Biết đâu những thứ người khác có, bạn lại không có. Đừng bao giờ coi thường bất kỳ một ai, vì bạn đâu biết đằng sau người đó là như thế nào. Học cách khiêm tốn, tôn trọng mọi người tức là tôn trọng chính mình.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2018 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?