Đang thực hiện
Đặt mua vé máy bay giá rẻ vietjet khuyến mãi 0đ Vietjet, Jetstar khuyến mại
Vé máy bay giá rẻ tư vấn 1900.9219, Bảng giá đặt mua vé máy bay tết giá rẻ Nội Địa và Quốc tế. Nhận giao ve may bay gia re tận nhà.

Chương trình truyền hình ‘Làm Mẹ’: Chăm sóc và nuôi dưỡng bé trai

16:55 26/09/2014

Ngay từ khi sinh ra bé trai và bé gái đã có những điểm khác biệt nhất định. Vì thế việc chăm sóc cũng như nuôi dưỡng sẽ không hề giống nhau. Liệu việc nuôi dưỡng bé trai có dễ dàng hơn so với bé gái?


Trong quá trình phát triển bé trai sẽ có những ưu điểm, khuyết điểm gì? Tất cả những vấn đề về việc “Chăm sóc và nuôi dưỡng bé trai” sẽ được bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Thị Từ Anh – Trưởng khoa sơ sinh – bệnh việc Từ Dũ giải đáp trong chương trình “Làm Mẹ” tập 20 được phát sóng vào lúc 18h30 ngày 27/09/2014 trên kênh truyền hình Today TV.

Theo Bác sĩ Từ Anh thì có nhiều sự khác nhau về mặt tâm sinh lý giữa bé trai và bé gái. Ngoài khác biệt về cấu tạo cơ thể thì bé trai khi sinh ra sẽ có nhiều sự nổi trội về thể chất, do đó nhu cầu dinh dưỡng, vận động, sẽ có nhiều khác biệt so với bé gái. 
 

bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Thị Từ Anh - Trưởng khoa sơ sinh - bệnh việc Từ Dũ
Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Thị Từ Anh – Trưởng khoa sơ sinh – bệnh việc Từ Dũ

 

Về mặt thể chất bố mẹ cần hiểu rõ các cột mốc phát triển quan trọng, một số bệnh lý bé trai thường gặp phải…Về trí tuệ, bố mẹ sẽ không còn lo lắng khi biết rằng sự cảm nhận môi trường xung quanh và khả năng phát triển ngôn ngữ của bé trai sẽ chậm hơn bé gái đồng trang lứa. 

Và còn nhiều câu chuyện thú vị xung quanh việc chăm sóc bé trai mà MC Quốc Bình chia sẻ cùng chương trình, qua câu chuyện này khán giả sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm chăm con như: Làm thế nào để giúp bé vận động tốt, giúp bé định hình tính cách mạnh mẽ từ nhỏ, những trò chơi nào sẽ phù hợp cho bé trai?

Với sự chu đáo của một ông bố trẻ, MC Quốc Bình tiếp tục tham gia chuyên mục kỹ năng để học hỏi cách “Vệ sinh cho bé trai”. Bé trai sẽ gặp nhiều vấn đề rắc rối như viêm da quy đầu, hăm da, viêm da…nếu bố mẹ vệ sinh cho bé không đúng cách. Do đó đây sẽ là cẩm nang hữu ích dành cho các ông bố, bà mẹ trong việc chăm sóc cậu nhóc của mình.

MC Quốc Bình
MC Quốc Bình

 

Mọi thắc mắc liên quan đến chủ đề này, các ông bố, bà mẹ có thể liên hệ qua hotline: 08 3911 1010 hoặc qua email: lamme@otbcreatives.com để được Bác sĩ chuyên khoa I- Nguyễn Thị Từ Anh- Trưởng khoa sơ sinh bệnh viện Từ Dũ giải đáp.

Chương trình được phát sóng hàng tuần vào Thứ Bảy từ 18g30-18g50, phát lại vào 10g sáng Chủ Nhật và 14g chiều Thứ Năm trên kênh truyền hình Today TV từ ngày 17/5/2014. Quý khán giả có thể tìm hiểu thêm thông tin về việc mang thai, sinh con và chăm sóc bé yêu các tập trước của chương trình ” Làm Mẹ” tại www.huggies.com.vn/goc-video/

Các chủ đề phát sóng tiếp theo trong tháng 10

 

  

Nguồn: OTB Việt Nam
 

Quay về trang chủ: Kênh trẻ thơ
Tin mới cùng mục
Tin mới nhất