Đang thực hiện
Đặt mua ve may bay gia re Vietjet, Jetstar khuyến mại
Vé máy bay giá rẻ tư vấn 090.4546.515, Bảng giá đặt mua vé máy bay tết giá rẻ Nội Địa và Quốc tế. Nhận giao ve may bay gia re tận nhà.

5 dấu hiệu 'tố cáo' bạn là người ghen tuông thái quá

00:24 07/09/2014

Ghen tuông thái quá đủ sức giết chết một tình yêu đẹp. Nó sẽ kéo theo những suy nghĩ tiêu cực trong tâm trí mỗi người như sự sợ hãi, oán giận, nỗi bất an...

Cùng kiểm chứng xem bạn có phải là cô nàng hay ghen qua các dấu hiệu dưới đây để tránh được nguy cơ trở thành người bạn gái "khủng khiếp" trong mắt người yêu nhé.

1. Bạn không để cho chàng có cơ hội nhắc đến người phụ nữ khác

Cho dù đó là đồng nghiệp, sếp của chàng, một cô gái phục vụ quán cà phê nơi chàng đang ngồi hay người bạn thân từ thời học sinh... bạn đều không để cho những người phụ nữ đó xuất hiện trong mỗi lời nói, câu chuyện của chàng. Bạn cảm thấy khó chịu mỗi khi người yêu nhắc tên một cô gái nào đó trước mặt bạn. Không dừng lại ở đó, chỉ cần chàng vừa nói đến người phụ nữ khác, bạn đã yêu cầu chàng dừng lại ngay lập tức và tỏ rõ thái độ bực bội ra mặt... Đó chính xác là biểu hiệu của một cô gái cực đoan trong tình yêu. Và nguyên nhân dân đến thái độ cực đoan đó không đâu khác ngoài sự ghen tuông thái quá. 

Bạn biết rõ những người phụ nữ đó có mối quan hệ thế nào với chàng, bạn chắc chắn đó không thể là mối quan hệ gần gũi kiểu yêu đương, bản thân chàng cũng không quan tâm quá mức đến họ... Tuy nhiên, vấn đề là bạn luôn lo sợ, bạn sợ chàng ở gần họ sẽ nảy sinh tình cảm. Vì ghen tuông một cách mù quáng nên bạn nảy ra hành động sai lầm: cấm chàng không được nhắc đến bất cứ cô gái nào khác. Trong khi bạn không thể kiểm soát được chàng suốt cả ngày thì việc cấm đoán này có chăng chỉ khiến bạn yên tâm trước mắt.

Bạn cảm thấy khó chịu mỗi khi người yêu nhắc tên một cô gái nào đó trước mặt bạn (Ảnh minh họa).

2. Bạn liên tục "tra tấn" chàng bằng vô số câu hỏi


Mỗi ngày, bạn liên tục đặt ra rất nhiều câu hỏi với chàng để thỏa mãn sự tò mò của bản thân như: Anh đi đâu? Anh đã làm gì? Anh đi ăn với ai? Cô gái đó là ai?... Điều nghịch lý ở chỗ liên tục tra hỏi chàng nhưng tất cả những câu trả lời chàng nói với bạn, dù thành thật, vẫn bị bạn coi là không thỏa đáng. Bạn không ngừng nghi ngờ chàng đang nói dối mình, chỉ trả lời cho có hoặc nói không đúng sự thật...

Không những thế, bạn còn liên tục đưa ra những câu hỏi "gài bẫy" chàng, để chàng tự biến mình thành kẻ xấu trong mắt bạn hoặc để chàng rơi vào thế tình ngay lý gian. Bạn sẽ đắc thắng vì mình luôn kiểm soát được từng đường đi nước bước của người mình yêu, song bạn không biết người yêu quá ngột ngạt vì thói ghen tuông của bạn. Sớm hay muộn, cách ứng xử này của bạn cũng dễ gây mâu thuẫn giữa hai người, và chắc chắn tình yêu của bạn sẽ chẳng thể vững bền nếu bạn cứ tiếp tục thích hỏi chàng vô cớ như vậy.

3. Bạn cảm thấy bất an ngay khi ở bên chàng

Sự bất an của bạn thể hiện qua thái độ nghi ngờ trước tất cả các mối quan hệ của chàng với bạn khác giới, qua việc bạn luôn nghi vấn về tình yêu của mình. Bạn tự đặt câu hỏi: Liệu tình yêu của mình với anh ấy sẽ đi đến đâu, rồi bạn hỏi chàng: Anh và em sẽ có kết thúc tốt đẹp?...

Bạn nên nhớ không có gì dễ làm sụp đổ một mối quan hệ tốt đẹp hơn là sự thiếu tin tưởng và những nghi vấn về tính ổn định của nó. Cảm giác bất an khi đang yêu chàng chính là biểu hiện của người ghen tuông thái quá. Thay vì tự hủy hoại tình yêu của mình như thế, hãy yêu và tin tưởng người mình đã trao gửi trái tim.

Ngay cả khi ở bên cạnh chàng, bạn vẫn cảm thấy bất an (Ảnh minh họa).

4. Bạn theo dõi chàng trên mọi kênh thông tin


Một ngày của bạn sẽ bắt đầu bằng một tin nhắn hay cuộc gọi đến người yêu vào lúc sáng sớm và liên tục các cuộc chat chit trên đủ các phương tiện như: điện thoại, facebook, yahoo, mail... Thậm chí bạn còn gọi điện cho người khác để dò la tin tức về bạn trai, xác minh xem những gì chàng nói với mình có phải sự thật... Chỉ cần một phút ngừng theo dõi chàng, bạn cũng không thể yên tâm mà làm việc. Nếu bạn đang hành động như vậy, bạn chính xác là cô gái ghen tuông thái quá trong tình yêu. 

Sự ghen tuông còn đẩy bạn đến những hành động sai lầm hơn như điều tra thế giới riêng của chàng bằng cách ăn trộm mật khẩu, cài đặt phần mềm theo dõi... Đến lúc này, ghen tuông đã cướp mất niềm tin trong bạn, đặt bạn vào trạng thái liên tục nghi ngờ...

5. Bạn cáo buộc chàng tán tỉnh cô gái khác

Chỉ cần chàng có cử chỉ thân thiện với người phụ nữ khác như dắt hộ xe, nhường ghế, xách đồ nặng... bạn đã vội quy kết "Anh định cưa cẩm em ấy phải không?". Trong mắt bạn, những hành động của chàng đều tiềm ẩn những ý đồ đen tối chứ không phải biểu hiện của một người đàn ông ga lăng. Trước những cáo buộc vô lý của bạn, chàng thậm chí còn không dám đối xử tốt với bất cứ cô gái nào khác. Đây là những dấu hiệu đáng báo động cho mối quan hệ đang bị ảnh hưởng xấu của sự ghen tuông mù quáng.

Theo Bảo An / MASK Online

Afamily

Quay về trang chủ: Kênh trẻ thơ
Tin mới cùng mục
Tin mới nhất